ผัดซีอิ๊วทะเล
ส่วนประกอบ
- เส้นใหญ่ 2 ถ้วยตวง
- กุ้งสดปอกเปลือก ¼ ถ้วยตวง
- ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ ¼ ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- คะน้าฮ่องกงหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วยตวง
- แครอทหั่นแว่นบาง ¼ ถ้วยตวง
- ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ ¼ ถ้วยตวง
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำ ½ ช้อนชา
- คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- นำเส้นใหญ่กับซีอิ๊วดำมาคลุกเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
- ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมผัดพอหอม จากนั้นใส่ปลาหมึกและกุ้ง ผัดพอสุก แล้วนำไข่ลงไปผัดพอสุก
- นำน้ำมันที่เหลืออีก 1 ช้อนโต๊ะใส่ลงไป แล้วนำเส้นที่คลุกซีอิ๊วไว้ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย คนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำตาล
- ผัดจนคะน้าสุกและส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน นำมาใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทย
- หมายเหตุ หากชอบทานรสจัดสามารถปรุงรสด้วยพริกป่น และน้ำส้มสายชูเพิ่มได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]
<< หน้าแรก