วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

เพนเน่ผัดแกงกะหรี่ไก่ อาหารฝรั่งจานอร่อยหอมกลิ่นเครื่อง


เพนเน่ผัดแกงกะหรี่ไก่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แกงกะหรี่คงจะเป็นที่โปรดปรานของคนที่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแถมยังโด่งดังไปทั่วโลก แต่ก็อาจจะน่าเบื่อไปสักนิดหากรับประทานคู่แต่กับข้าวสวย วันนี้เราจึงจับแกงกะหรี่แบบไทยไปผัดกับเส้นเพนเน่แบบอิตาเลียน ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวทีเดียวกับเมนูเพนเน่ผัดแกงกะหรี่ไก่ ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ


สิ่งที่ต้องเตรียม


           น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

           หอมหัวใหญ่หั่นบาง 50 กรัม

           เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้น 100 กรัม

           เส้นเพนเน่ต้มสุก 200 กรัม

           ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา

           ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ

           พริกไทยป่น ½ ช้อนชา

           ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา

           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

           นมข้นจืด 50 มิลลิลิตร

           พาสเลย์สับละเอียดสำหรับโรยหน้า

 วิธีทำ

           1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ตามด้วยเพนเน่ลงผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม พริกไทยป่น ผงกะหรี่ และน้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี ชิมรสตามชอบ

           2. เติมนมข้นจืดก่อนยกลง ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยพาสเลย์สับ พร้อมรับประทาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก