วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สลัดมันฝรั่งทอด เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์ฝรั่งชวนชิม


 สลัดมันฝรั่งทอด เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์ฝรั่งชวนชิม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ถ้าพูดถึงมันฝรั่งทอดหลายคนยิ้มกริ่มชอบรับประทานเหลือเกินเพราะกรอบอร่อย จิ้มกับซอสกินเล่นเพลิน ๆ แต่บางคนก็หันหน้าหนีเพราะกลัวจะอ้วน เราขอหยิบเมนูสลัดมันฝรั่งทอด จากนิตยสาร Foodstylist มาฝาก ที่เปลี่ยนมันฝรั่งทอดธรรมดาที่ดูไร้ประโยชน์ให้ดีต่อสุขภาพขึ้นมาในทันที

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)


           มันฝรั่งต้มสุก 100 กรัม

           น้ำสต๊อกไก่ 50 มิลลิลิตร

           น้ำตาลทราย 5 กรัม

           น้ำส้มสายชูหมักจากองุ่น 10 มิลลิลิตร

           เบคอนหั่นเต๋า 40 กรัม

           หอมใหญ่หั่นเต๋า 30 กรัม

           ต้มหอมซอย 5 กรัม

           เกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย


วิธีทำ

           1. ล้างทำความสะอาดมันฝรั่งแล้วผ่าครึ่ง นำไปนึ่งหรือต้มจนสุก จากนั้นนำมาพักให้เย็น

           2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่เบคอนเจียวจนเหลืองกรอบ ตักเบคอนออกไว้สำหรับโรยหน้า

           3. ใส่หอมใหญ่ลงในกระทะที่มีน้ำมันเบคอนอยู่ ผัดจนหอมใหญ่สุก ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำสต๊อกไก่และน้ำส้มสายชูหมัก ตั้งไฟพอเดือด ปิดไฟ

           4. ในระหว่างที่ทำตัวน้ำสลัด นำมันฝรั่งลงทอดในน้ำมันจนกรอบ

           5. ตักมันฝรั่งที่ทอดเรียบร้อยแล้วลงคลุกกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ โรยด้วยเบคอน และต้นหอมซอยก่อนเสิร์ฟ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก