นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก
ช็อกโกแลตสดเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า นามะช็อกโกแลต (Nama Chocolate) ซึ่งเป็นที่นิยมรับประทานอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม ละลายหายไปในปากทันที แถมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตยังเข้มในปาก และหลาย ๆ คนนิยมซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ วันนี้เราจึงนำสูตรนามะช็อกโกแลตมาฝาก ลองทำกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด เอาไว้เป็นของขวัญแทนใจในวันแห่งความรัก
สิ่งที่ต้องเตรียม
ดาร์กช็อกโกแลตอย่างดี หั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 50 มิลลิลิตร
เหล้ารัม 2 ช้อนชา
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ตุ๋นครีมสดพอร้อน ยกลงจากเตา เตรียมไว้
2. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ลงในครีมแล้วคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. เติมเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์ (ถ้าต้องการตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมให้รองพิมพ์ด้วยกระดาษไขก่อน) จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักครู่ ตัดเป็นชิ้น ๆ หรือตักเป็นก้อนกลม ๆ หรือเป็นรูปทรงตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมรับประทาน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]
<< หน้าแรก