วันศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก


นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก ของขวัญสำหรับคนพิเศษ


         ช็อกโกแลตสดเนื้อเนียนนุ่มสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า นามะช็อกโกแลต (Nama Chocolate) ซึ่งเป็นที่นิยมรับประทานอย่างมาก เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียน นุ่ม ละลายหายไปในปากทันที แถมกลิ่นหอมของช็อกโกแลตยังเข้มในปาก และหลาย ๆ คนนิยมซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ วันนี้เราจึงนำสูตรนามะช็อกโกแลตมาฝาก ลองทำกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด เอาไว้เป็นของขวัญแทนใจในวันแห่งความรัก


 สิ่งที่ต้องเตรียม

           ดาร์กช็อกโกแลตอย่างดี หั่นเป็นชิ้นเล็ก 100 กรัม

           ครีมสด หรือวิปปิ้งครีมชนิดไขมันต่ำ 50 มิลลิลิตร

           เหล้ารัม 2 ช้อนชา

           ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า

 วิธีทำ

          1. ตุ๋นครีมสดพอร้อน ยกลงจากเตา เตรียมไว้

          2. ตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลายเป็นเนื้อเนียน จากนั้นเทใส่ลงในครีมแล้วคนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

          3. เติมเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์ (ถ้าต้องการตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมให้รองพิมพ์ด้วยกระดาษไขก่อน) จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักครู่ ตัดเป็นชิ้น ๆ  หรือตักเป็นก้อนกลม ๆ หรือเป็นรูปทรงตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ พร้อมรับประทาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก